Buộc nhân viên xe buýt học lại nghiệp vụ do xô xát với khách

0
10

SongKhoe24 – Khi xe buýt đang chạy và mở máy lạnh, 2 hành khách nhiều lần mở cửa sổ, nhân viên soát vé nhắc nhở nhưng khách không nghe. Hai bên xảy ra cãi vã dẫn tới xô xát.

Buộc nhân viên xe buýt học lại nghiệp vụ do xô xát với khách - Ảnh 1.

Nhân viên xe buýt bị kẹp cổ (giữa) xô xát với hành khách – Ảnh cắt từ clip

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có báo cáo giải trình vụ xô xát giữa nhân viên xe buýt và 2 hành khách gây ồn ào dư luận mấy ngày qua.

Đơn vị này cũng khẳng định sẽ buộc nhân viên xe buýt Hoàng Duy Hiếu đi học lại lớp nghiệp vụ để ứng xử lịch sự với hành khách đi xe buýt.

Trước đó, vào gần 11h ngày 7-9, anh Hiếu – nhân viên xe buýt tuyến số 102, đã có xô xát với 2 hành khách trên xe.

Theo Công ty TNHH Vận tải TP.HCM, khi xe buýt đang chạy và mở máy lạnh, 2 hành khách (một nam, một nữ) nhiều lần mở cửa sổ. 

Nhân viên soát vé Hoàng Duy Hiếu đã đến nhắc nhở nhưng họ không nghe. Hai bên xảy ra cãi vã dẫn tới xô xát trước mặt nhiều hành khách khác. 

Sau khi xảy ra sự việc, Hoàng Duy Hiếu đã bị đình chỉ công tác để giải trình.

Đến nay, Hiếu cũng đã thừa nhận thiếu sót trong nghiệp vụ xử lý tình huống, để xảy ra xô xát trên xe và hứa sẽ không để tái diễn tình trạng trên.

Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng cho rằng sự việc trên là khó chấp nhận bởi làm ảnh hưởng tới hình ảnh và uy tín của ngành vận tải hành khách công cộng tại TP.HCM. 

Phía Trung tâm cho biết ngoài việc yêu cầu Công ty TNHH Vận tải TP.HCM đình chỉ nhân viên xe trong vụ xô xát, yêu cầu học lại nghiệp vụ còn xử phạt đơn vị quản lý 3 triệu đồng vì vi phạm hợp đồng.

SHARE
loading...