Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục

0
23

SongKhoe24 – Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục - Ảnh 1.

Quyền được học tập, sống trong môi trường trong lành được luật pháp bảo vệ. Trong ảnh: một lớp học của học sinh người dân tộc Ca Dong (Quảng Nam) – Ảnh: T.THÀNH

Theo đó, đề án sẽ triển khai việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục quyền con người nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người học, của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục về tầm quan trọng, ý thức tự bảo vệ các quyền của bản thân, tôn trọng nhân phẩm, các quyền và tự do của người khác

Trong đó, giai đoạn 2017 – 2020, sẽ thí điểm ở các trường tiểu học, THCS, THPT của ba tỉnh, thành phố đại diện cho ba miền, dự kiến mỗi cấp học thực hiện ở 2 trường. 

Đối với giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp sẽ tổ chức dạy thí điểm cho các khối trường theo nhóm ngành đào tạo, dự kiến 3 trường/1 khối trường.  

Đến năm 2025, 100% các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân tổ chức giáo dục quyền con người cho người học.

Chương trình giáo dục quyền con người trong hệ thống giáo dục quốc dân được xác định cụ thể cho từng cấp học và chương trình đào tạo, trong đó nêu rõ: Mục tiêu giáo dục; nội dung giáo dục; chương trình giáo dục; tài liệu giáo dục.

SHARE
loading...