Dùng collagen hàm lượng cao sao vẫn không thấy da bớt khô sạm, nếp nhăn?

0
39

Nắm bắt tâm lý phái đẹp thích sử dụng và sẵn lòng chi cho các sản phẩm collagen, vài năm gần đây nhiều loại collagen hàm lượng cao đã ồ ạt xuất hiện trên thị trường.

Nếu như trước đây, những sản phẩm collagen 8g – 10g đã được xem là có hàm lượng rất cao thì thời gian gần đây, xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm collagen có hàm lượng lên đến 16g, thậm chí 20g/ngày. Đi kèm với hàm lượng cao là giá tiền cũng tăng gấp đôi, gấp ba nhưng hiệu quả như thế nào thì vẫn chưa được kiểm chứng.

Là một người từng sử dụng collagen hàm lượng cao, chị Ngọc Mai (42 tuổi, Tp.HCM) cho biết trước đây, khi thấy da bị khô sạm và nhiều nếp nhăn, chị nóng lòng muốn trị khỏi nên từng sử dụng hai sản phẩm collagen có hàm lượng rất cao.

“Đầu tiên, tôi dùng sản phẩm 12g, được 2 tháng thì không thấy da được cải thiện gì cả. Lúc đó nghĩ rằng chắc liều chưa đủ, nên tôi chuyển qua sản phẩm 16g, dùng tiếp hai tháng nữa. Nhưng da vẫn sạm khô và nhiều nếp nhăn như cũ. Vậy mà quảng cáo nói rằng collagen có hàm lượng cao nên uống chừng 2 tuần là thấy hiệu quả. Đã vậy, thỉnh thoảng còn bị nổi mụn nữa. Sợ quá nên tôi không dám dùng tiếp. Tốn một mớ tiền thật vô ích.” – chị Ngọc Mai chia sẻ.

Cũng như chị Ngọc Mai, chị Mỹ Duyên (35 tuổi, Bình Dương) cho biết trước đây, chị cũng từng dùng collagen hàm lượng cao. Lúc đó, chị chỉ nghĩ đơn giản là uống càng nhiều collagen thì da sẽ càng săn chắc, mịn đẹp và không bổ bề dọc thì cũng bổ bề ngang. “Mình uống được hơn tháng rưỡi, vẫn chưa thấy da được cải thiện gì. Mình đem sản phẩm đi hỏi một chị bạn làm dược sĩ ở nhà thuốc thì biết rằng sản phẩm đó tuy có hàm lượng cao nhưng lại chưa có bất kỳ nghiên cứu gì để chứng minh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn các sản phẩm khác cả. Mình quyết định không dùng nữa để khỏi tốn công, tốn tiền vô ích.”

dung collagen ham luong cao sao van khong thay da bot kho sam, nep nhan? - 1

Để biết collagen dùng hàm lượng bao nhiêu thì hiệu quả, cần phải xác định bằng kiệm nghiệm lâm sàng.

Theo các chuyên gia, muốn biết bổ sung collagen bao nhiêu thì đảm bảo an toàn và hiệu quả, cần dựa vào kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của loại collagen đó. Quan điểm “dùng collagen hàm lượng càng cao, càng nhiều thì càng hiệu quả” là hoàn toàn sai lầm. Không chỉ riêng collagen, mà với chất nào cũng vậy, dùng đúng hàm lượng chuẩn được xác định bởi các nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học thì mới đảm bảo hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay, Adiva chính là sản phẩm collagen đầu tiên tại Việt Nam xác định được hàm lượng chuẩn thông qua nghiên cứu lâm sàng là 2.5g collagen peptide/ngày. Nghiên cứu này do Viện nghiên cứu Collagen ở thành phố Kiel (Đức) thực hiện.

Theo các chuyên gia, với hàm lượng chuẩn 2.5g, hiệu quả giảm khô sạm, nếp nhăn của collagen peptide sẽ được phát huy tối đa. Kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy những phụ nữ sử dụng hàm lượng chuẩn 2.5g collagen peptide mỗi ngày đã giảm được trung bình 7,2% nếp nhăn chỉ sau 28 ngày (4 tuần) sử dụng, và giảm 20,1% nếp nhăn sau 56 ngày (8 tuần). Hàm lượng này cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối khi uống vào.

dung collagen ham luong cao sao van khong thay da bot kho sam, nep nhan? - 2

Sản phẩm collagen đầu tiên trên thị trường chứng minh được hàm lượng chuẩn tối ưu khi sử dụng là 2.5g và thời gian dùng để thấy hiệu quả là 28 ngày.

Không chỉ vậy, Adiva cũng là sản phẩm collagen đầu tiên lại Việt Nam chứng minh được hiệu quả giảm khô sạm, ngừa nếp nhăn tối ưu chỉ sau 28 ngày sử dụng. Thời gian 28 ngày này cũng đã được tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới AC Neilsen kiểm chứng bằng một nghiên cứu dùng thử sản phẩm.

Nghiên cứu này có sự tham gia của hơn 400 phụ nữ trên toàn quốc, dùng mỗi ngày 1 lọ Adiva có hàm lượng chuẩn 2.5g collagen peptide. Kết quả cho thấy, chỉ sau 28 ngày sử dụng, 94% phụ nữ công nhận làn da của họ săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy đáng kể.

Là một người sử dụng collagen hàm lượng chuẩn 2.5g được 6 tháng nay, chị Thanh Ngọc (39 tuổi, Tp.HCM) chia sẻ, “Mình rất hài lòng về sản phẩm này. Mỗi ngày chỉ cần uống 1 chai, vô cùng tiện lợi và thơm ngon. Chỉ sau chừng 1 tháng sử dụng là đã thấy da bớt khô sạm, bớt nhăn đi nhiều.”

(Theo Khám phá).
SHARE
loading...