Phát hiện 7,3kg cần sa trong bưu kiện quà biếu từ Mỹ

0
25

SongKhoe24 – Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP.HCM) cho biết vào ngày 21-9 sau khi kiểm tra 3 kiện hàng quà biếu từ Mỹ gửi qua công ty dịch vụ chuyển phát bưu điện (IMF), đã phát hiện các kiện hàng này chứa 7,3kg cần sa.

Phát hiện 7,3kg cần sa trong bưu kiện quà biếu từ Mỹ - Ảnh 1.

Bông Cần sa được che giấu dưới lớp ni long phủ nho khô – Ảnh: Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh cung cấp

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, qua máy soi Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh nghi ngờ các kiện hàng có dấu hiệu chứa mặt hàng cấm, kiểm tra kỹ và tiến hành giám định BCA thì phát hiện 3 kiện hàng chứa 7,3kg bông cần sa, là hàng cấm không được vận chuyển vào Việt Nam.

Theo đó các kiện hàng được gói rất tinh vi, qua mắt cơ quan chức năng bằng cách giấu cần sa trong các hộp nho khô, phía trên những hộp này có lót ni lông và phủ nho khô lên bề mặt.

Hiện tại, Chi cục hải quan chuyển phát nhanh đang tiến hành các bước nghiệp vụ chuyển cho cơ quan chức năng để xử lý vi phạm trên theo đúng pháp luật. 

Đồng thời, đại diện Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh cho biết trong công tác đấu tranh chống ma túy luôn quan tâm đến vấn đề nâng cao trình độ cán bộ, nhân viên, đồng thời luôn nâng cao cảnh giác để nhanh chóng phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm pháp luật như trên.

SHARE
loading...