TP.HCM áp dụng công nghệ Nhật Bản để chống ngập

0
12

SongKhoe24 – Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 đã áp dụng công nghệ mới của Nhật Bản mới trong thi công.

TP.HCM áp dụng công nghệ Nhật Bản để chống ngập - Ảnh 1.

Các công nhân đang thi công tại cống Bến Nghé quận 1 – Ảnh: CHẾ THÂN

Theo ông Nguyễn Tâm Tiến – giám đốc Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 (chủ đầu tư dự án), việc ứng dụng công nghệ thi công “móng cọc ống thép dạng giếng” của Nhật Bản đã giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và bảo đảm an toàn cho người lao động.

Đồng thời chủ đầu tư áp áp dụng công nghệ điều khiển SCADA để hệ thống kiểm soát chống ngập đạt hiệu quả tối ưu.

Theo chủ đầu tư dự án, hiện nay đã có 2.150 kỹ sư và công nhân thi công ở 6 công trường xây dựng cống ngăn triều và 7,8 km đê kè tại 7 quận huyện của TP.HCM. Cũng sẽ có 68 cống nhỏ được xây dựng từ sông Vàm Thuật đến sông Mương Chuối. Tại các cống ngăn triều sẽ xây dựng các trạm bơm có công suất 12-24m3/giây.

Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM nhằm kiểm soát ngập do triều cường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu có tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng. Dự án chống ngập cho vùng diện tích 570km2 với khoảng 6,5 triệu dân trong khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP và góp phần tạo cảnh quan, môi trường.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối tháng 4-2018.

TP.HCM áp dụng công nghệ Nhật Bản để chống ngập - Ảnh 2.

Khối lượng thi công của dự án hiện đã đạt trên 50% – Ảnh: CHẾ THÂN

TP.HCM áp dụng công nghệ Nhật Bản để chống ngập - Ảnh 3.

Cống Phú Xuân vẫn đang tiếp tục đống cọc và gia cố bờ kè quận 7 – Ảnh: CHẾ THÂN

SongKhoe24 – Sau một năm thi công, gần 2.000 kỹ sư và công nhân đã thi công đạt gần 40% khối lượng của dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại nhiều quận huyện TP.HCM để đến tháng 4.2018 dự kiến hoàn tất.

SHARE
loading...