Có một điều quan trọng mà bạn cần nhận biết giữa hoa bụp giấm (hay hoa atiso đỏ) và hoa atiso xanh (còn gọi là atiso Đà Lạt), đây là hai loại hoàn toàn khác nhau và không có họ hàng gì.

Nói đến cây atiso, chúng ta thường bị nhầm lẫn giữa 2 loại atiso xanh và atiso đỏ. Tuy cùng được gọi là atiso nhưng atiso đỏ có những thành phần dinh dưỡng và tác dụng khác so với atiso xanh.

Vậy để làm rõ sự khác biệt này, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bông atiso đỏ là gì và Hoa atiso đỏ có tác dụng gì nhé!

Hoa atiso đỏ là gì ?

Hoa Atiso đỏ là cách gọi của người miền Bắc dành cho loài cây này. Ngoài ra người ta còn gọi nó với cái tên bụp dấm. Trước đây, người ta chỉ đơn thuần sử dụng bụp giấm để nấu canh chua hoặc ngâm thành siro để giải khát. Tuy nhiên trên thực tế, lợi ích bông atiso đỏ mang lại lớn hơn nhiều nên người ta ví như atiso.

Cây hoa bụp giấm có chứa những dinh dưỡng nào?

Hàm lượng dinh dưỡng trong cây hoa bụp giấp khá dồi dào, bao gồm các protein, dầu, chất xơ, nước, chất khoáng với tỉ lệ lần lượt là 24%, 22.3%, 13.5%, 7.6%, 7%. Ngoài ra còn chứa các vitamin C, axit có lợi khác cùng rất nhiều hoạt chất khác.

cây hoa bụp giấm, hoa atiso đỏ

Những cây bụt giấm 1 năm tuổi cao khoảng 1,5 đến 2m, màu tím nhẹ, phần lá có hình trứng, rìa lá có răng. Hoa dường như không cuống, mọc ở nách cây. Hoa atiso đỏ có dạng tựa chiếc lồng đèn, có lông xung quanh quả.

Thời gian đơm hoa kết trái là từ tháng 7-tháng 10. Bụp giấm có vị chua thanh mát khá giống với nam việt quất, bông màu đỏ.

Cây bụp giấm là gì ? Cây hoa bụp giấm trồng ở đâu ?

Vào những ngày hè oi bức, trên đường phố lạ xuất hiện những xe bán hàng rong chở đầy những hoa atiso đỏ tươi được rất nhiều người trồng và … Xem thêm