Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh phổ biến và nguy hiểm đối với con người nếu không sớm phát hiện và chữa trị. Vậy bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Mỡ gan là tình trạng mỡ ở trong gan cao hơn mức bình thường của cơ thể, tức là chiếm hơn 5% trọng lượng của lá gan.

Nguyên nhân: Bệnh sinh ra thường do kết quả của việc uống nhiều bia rượu, sử dụng thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng.

Những biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Thông thường, ở  giai đoạn đầu, rất khó phát hiện gan nhiễm mỡ vì những triệu chứng rất phổ biến và thông thường như đầy bụng, khó tiêu,… rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác.bệnh gan nhiễm mỡ là gì

Các mức độ của bệnh mỡ gan: gồm 3 cấp độ

  • Độ 1: Mỡ bắt đầu tích tụ và bám trên bề mặt gan.
  • Độ 2: Mỡ tích tụ nhiều và có dấu hiệu cứng lại. Các triệu chứng cũng dễ nhận thấy như buồn nôn, da vàng vọt xanh xao, trướng bụng đầy hơi.
  • Độ 3: Gan bị xơ hóa nghiêm trọng, chức năng gan suy giảm, sức khỏe cơ thể giảm sút trầm trọng.

Bệnh gan nhiễm mỡ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng khiến cơ thể suy yếu: rối loạn nội tiết ở nam và nữ, thiếu hụt vitamin gây xuất huyết không rõ nguyên nhân, cơ thể vàng vọt thiếu sức sống, mệt mỏi, lờ đờ, chán ăn.

Thậm chí có thể dẫn đến ung thư gan cướp đi mạng sống con người.

Căn bệnh này thực sự rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Chính vì vậy chúng ta cần luôn theo dõi tình trạng cơ thể, giảm cân khi cần thiết, khám bác sĩ và xét nghiệm để có thể phát hiện và điều trị bệnh tận gốc.

Bệnh gan nhiễm mỡ là gì, gan nhiễm mỡ độ 1, độ 2 và độ 3

Theo thống kê, ở nước ta có đến 30% dân số nước ta mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1, độ 2 và độ 3. Trong đó ½ bệnh nhân … Xem thêm