Gan là bộ phận quan trọng của cơ thể, là nhà máy lọc và đào thải có hiệu suất cao nhất trong cơ thể. Chính vì vậy, cần luôn chăm sóc và bảo vệ để có một lá gan khỏe mạnh và thanh mát. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu làm sao để mát gan là gì và tầm quan trong của nó nhé!

Khi nhiệt ở gan sinh ra trong quá trình đào thải chất độc, chuyển hóa chất dinh dưỡng được thải ra ngoài một cách hiệu quả và không bị tồn đọng. Tức là lượng nhiệt được sinh ra ở gan luôn được giữ ở mức độ vừa phải, để máu có thể điều phối lượng nhiệt từ này từ gan đến các bộ phận đào thải như thận, da một cách vừa phải. Từ đó, nhiệt có thể đi hết ra ngoài và gan sẽ được làm mát.

Mát gan sẽ giúp cơ thể luôn cảm thấy sảng khoái, khỏe mạnh. Nhờ đó, chúng ta ăn uống ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc hơn, da dẻ hồng hào tươi sáng, không có hoặc hiếm khi xuất hiện mụn nhọt, mụn trứng cá do nóng gan.

mát gan

Vậy làm thế nào để mát gan bây giờ?

  1. Bạn cần duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau xanh, chất xơ và vitamin, đặc biệt là vitamin C.
  2. Tránh đi ngủ sau 12h đêm, tránh sử dụng đồ uống có cồn như bia, rượu,… thuốc lá độc hại.
  3. Sử dung một số loại thảo dược để tăng cường giải độc mát gan.

Ngoài ra nên bổ sung cho cơ thể tinh chất giúp làm mát gan hiệu quả. Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, đôi khi do công việc mà chúng ta quên mất việc chăm sóc bản thân, ăn uống không dinh dưỡng, khoa học dẫn đến nóng gan.

    Cách làm mát gan giải độc trị mụn tốt và hiệu quả tại nhà

    Mụn luôn là một vấn đề nan giải và dường như là tình trạng chung của tất cả mọi người tùy theo mức độ nặng, nhẹ. Mụn tuy không ảnh … Xem thêm