Sữa của người mẹ là dòng sữa hình thành từ vú của người phụ nữ sau một thời gian có thai, đến sau khi sinh khoảng 24 đến 48 tiếng sẽ bắt đầu có nhiều. Người lợi sữa sẽ có nhiều sữa và ổn định hơn.

Đây được xem như là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho bé sơ sinh, trước khi bé có thể tiêu hóa những loại thực phẩm khác. Vì vậy phụ nữa sau sinh duy trì việc lợi sữa sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho em bé.

Từ xưa, giới y dược đã thấy việc cho bé bú mẹ, thì sẽ ít bị các bệnh nhiễm trùng hơn những bé bú sữa ngoài (sữa bột). Cho dù sữa bình được khử trùng tối đa, thì số trẻ em bú sữa bình vẫn có tỷ lệ bị viêm màng óc, viêm ruột, viêm tai, viêm đường hô hấp vẫn nhiều hơn.

Vì vậy, cả UNICEF lẫn Tổ chức Y tế Thế giới WHO đều khuyến khích các bà mẹ cho con bú sữa cho đến khi bé hơn hai tuổi (ở các nước phát triển), nhưng vì lý do cá nhân hay xã hội nào đó mà ít có người mẹ nào lợi sữa lâu dài và cho con bú đến đủ tuổi.

Mẹ ăn gì để có nhiều sữa, món ăn, thực phẩm lợi sữa sau sinh

Những thắc mắc về chủ đề mẹ ăn gì để có nhiều sữa, món ăn, thực phẩm lợi sữa sau sinh luôn giành được sự quan tâm hàng đầu từ … Xem thêm