Căn bệnh mỡ trong máu là gì ? Nó dường như không còn xa lạ với chúng ta hiện nay bởi số lượng bệnh nhân mỡ máu ngày càng gia tăng không ngừng và có dấu hiệu phát triển với tốc độ ngày càng nhanh.

Điều này khiến chúng ta thực sự lo lắng. Tuy nhiên, nhiều người dù rất sợ mình bị máu nhiễm mỡ nhưng lại không thực sự hiểu bệnh mỡ máu là gì.

Khi chúng ta đi xét nghiệm để biết xem mình có bị rối loạn lipid hay không, các bác sĩ thường kiểm tra về 4 chỉ số: cholesterol toàn phần, LDL cholesterol, Triglycerride, HDL cholesterol.

Mỡ trong máu bao gồm :

  • Thành phần tốt: cholesterol có lợi
  • Thành phần xấu:

Tuy nhiên khi đề cập đến vấn đề mỡ máu cao, người ta xét đến vấn đề lượng thành phần  quá mức quy định gây hại cho cơ thể, tức là đây là một tình trạng xấu cần được khắc phục và loại bỏ.

Các giai đoạn của bệnh mỡ trong máu là gì ?

Mỡ máu cao còn có tên gọi khác là máu nhiễm mỡ hay rối loạn chuyển hóa lipid, rối loạn chuyển hóa chất béo.

Ở giải đoạn đầu tiên, mỡ trong máu ở mức độ nhẹ, cho nên tất cả các biểu hiện của bệnh đều không rõ ràng khiến bệnh nhận khó nhận biết và dễ nhầm tưởng với các bệnh thông thường.

Tuy nhiên, lâu dần không được phát hiện và chữa trị, phần mỡ sẽ ngày càng phát tiển, chiếm chỗ và che lấp các mạch máu, khiến máu không được lưu thông đến các bộ phận của cơ thể, gây ra các bệnh lí nghiêm trọng như tê nhức tay chân, thiếu máu lên não. Nghiêm trọng hơn có thể gây ra đột quỵ, vỡ mạch máu não,…

Máu nhiễm mỡ  là hiện tượng nguy hiểm cần được theo dõi và xử lí kịp thời. Chính vì vậy, chúng ta hãy xây dự cho mình thói quen ăn uống sinh hoạt hoặc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ việc phòng ngừa và điều trị bệnh mỡ trong máu cao để có thể giữ gìn sức khỏe của chính mình.

Không có bài viết nào được tìm thấy trong chuyên mục này.