Cách chữa nóng trong người hiệu quả từ Đông y

Muốn hết nóng trong người cần phải thanh nhiệt giải độc, bằng chế độ ăn uống, hay dùng thuốc. Cách chữa nóng trong người hiệu quả từ Đông Y là phương pháp được nhiều người tin dùng và lựa chọn vì nó tập trung vào thanh nhiệt, giải độc bên trong cơ thể.

Sau đây là những bài trị bệnh nóng trong hiệu quả được chúng tôi tìm hiểu, chọn lọc và chia sẻ đến với bạn:

1. Cách trị nóng trong người từ việc dùng các cây cỏ Đông Y độc lập

1.1. Cây cà gai leo

Cà gai leo là một vị thuốc cổ truyền quý giá vì tính chất giải độc cực mạnh của nó. Cà leo gai chính là ” khắc tinh” của các bệnh gan yếu, nóng gan, mẩn ngứa, nổi mề đay.

 • Mỗi ngày dùng cà gai leo khô 100g đun với 400 ml uống lúc ấm hoặc cho 50g cà gai leo khô vào bình đất hoặc thủy tinh hãm với nước sôi, uống trong ngày.

1.2. Diệp hạ châu (cây chó đẻ)

chữa nóng trong người hiệu quả từ cây cỏLà một trong những cách chữa nóng trong người hiệu quả từ Đông Y. Phương pháp sử dụng cây chó đẻ thông thường như sau:

 • Nhổ cả cây, rửa sạch rồi đem phơi nắng
 • Khi cây gần khô, đem phơi trong râm
 • Sao vàng rồi nấu nước uống hàng ngày
 • Tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng cây chó đẻ vì nó có tính hàn cao. Nên kết hợp sử dụng với loại cây Đông Y có tính ấm để trung hòa.

1.3. Cỏ nhọ nồi (cỏ mực)

Loại cỏ là bài thuốc cầm máu hiệu quả  khi bị chảy máu như đứt tay, rong kinh, chảy máu cam.  Đặc biệt hơn cả,  cỏ nhọ nồi còn có tác dụng không nhỏ trong việc chữa sơ gan, nóng gan do nóng trong người.

 • Phương pháp sử dụng cây nhọ nồi:
 • Rửa sạch sau đó đem phơi khô
 • Tán thành bột mịn
 • Kết hợp 8g bột với nước gạo để uống mỗi ngày một lần.
 •  Uống trong vòng 1 tuần sau đó nghỉ 1 tuần rồi uống lại.
 • Trị tưa lưỡi, lở miệng do nóng trong: Lấy 4g lá nhọ nồi tươi, 2g lá hẹ tươi ép lấy cốt. Sau đó hòa với mật ong chấm lên vùng lưỡi bị tưa, lở miệng, môi.

 

1.4. Biển súc (rau đắng)

Là cách trị nóng trong người hiệu quả bằng Đông Y đơn giản và dễ tìm. Khi mắc phải các bệnh  mụn nhọt, nóng trong thì sử dụng biển súc là giải pháp hiệu quả nhằm làm mát gan và giải độc…

 • Một món ăn rất ngón là biển súc luộc trộn mè ăn với cơm sẽ giúp bạn đa dạng thêm thực đơn, vừa trị nóng trong hiệu quả.

1.4. Cây mã đề

Trong dân gian, mã đề được sử dụng để chữa các bệnh về nóng trong như viêm gan, mụn nhọt. Cách sử dụng mã đề đơn giản nhất là chế biến canh mã đề. Ăn vào buổi trưa thường xuyên để thanh mát cơ thể. Có thể nấu kết hợp với thịt để đỡ ngán và dễ ăn.

2. Cách chữa nóng trong người hiệu quả dùng các cây cỏ Đông y kết hợp

Đây là những bài thuốc có tính chuyên môn cao hơn những loại cây được giới thiệu ở phần đầu nên khi sử dụng, chúng ta nên đến các tiệm thuốc Đông Y để tìm kiếm nhằm đảm bảo tính an toàn và đúng liều lượng.

2.1. Bài thuốc số 1

Chuẩn bị mỗi loại 100g các vị thuốc sau: thuốc giòi, mã đề, rễ cỏ tranh, râu bắp, mía lau, lá dứa.

 • Sử dụng: Đun sôi tất cả với khoảng 1 lít nước lọc. Sau đó chắt lấy nước dùng uống trong ngày.chữa nóng trong người hiệu quả từ Đông y

2. Bài thuốc số 2

Chuẩn bị: kim ngân hoa (10g), cúc hoa (10g)

 • Sử dụng: đem rửa sạch nấu với 300ml nước, lọc lấy nước uống trong ngày. Có thể kết hợp với một ít mật ong khi uống.

Những bài thuốc trên thực sự rất lành tính và có hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều người đã biết đến những bài thuốc này nhưng thậm chí vẫn không thể sử dụng vì nếu không có kiến thức nhiều về Đông Y sẽ dẫn đến sử dụng sai cách, lạm dụng, tiền mất tật mang.

3. Thấu hiểu nỗi băn khoăn của nhiều người, chúng tôi giới thiệu đến bạn sản phẩm Thảo dược trị nóng trong Dalat Org. Đây là một trong những cách chữa nóng trong người hiệu quả VƯỢT TRỘI từ Đông y, nhờ tính mát và khả năng giải độc cơ thể của nó.

Thảo dược trị nóng trong Dalat Org – là một giải pháp hiệu quả, tiện lợi và điều trị TẬN GỐC từ bên trong. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thì Mụn nhọt, mẩn ngứa, di ứng, nhiệt miệng, … và trình trạng nóng trong sẽ biến mất.